Khi nào mẹ Nhật dùng sữa công thức

Thứ 2, ngày 21/06/2017

Ở Nhật, sữa Mẹ luôn được khuyến khích là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt, sữa bột sẽ được bác sĩ khuyên sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho bé bên cạnh sữa mẹ. Cùng tìm hiểu tại đất nước mặt trời mọc, khi nào mẹ dùng sữa công thức cho con nhé.

 

1. Sữa Mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ 
Với nguyên tắc này, tất cả các loại sữa bột của Nhật đều được sản xuất theo công thức gần nhất với sữa mẹ tự nhiên. Đồng thời, các hoạt động quảng cáo nói quá về sữa bột cũng không được chấp nhận tại Nhật.
Mẹ Nhật luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất từ các bác sỹ về cách nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mẹ Nhật nuôi con bằng sữa mẹ song song với sữa công thức. Vì sao vậy?!

 

2. Mẹ mất sữa 
Khi mẹ mất sữa do phải điều trị bệnh lý hoặc gặp các lý do khách quan khác, việc bổ sung sữa công thức là vô cùng cần thiết. Khi bổ sung sữa công thức cho bé bên cạnh nguồn sữa mẹ, các mẹ Nhật luôn nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ y tế địa phương về lựa chọn sản phẩm. Khi mẹ ổn định sức khỏe, mẹ được khuyến khích tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ.

 

4. Mẹ ít sữa

Biểu đồ nhu cầu dinh dưỡng và dung tích dạ dày của bé là tài liệu gối đầu giường của các mẹ khi nuôi con nhỏ. Dựa vào biểu đồ này và cách cân đong lượng sữa mẹ, mẹ có thể biết được mẹ có đang bị ít sữa hay không, con có đang bị đói hay không. Trong thời gian áp dụng các phương pháp kích thích sữa về, mẹ có thể dùng sữa bột để bổ sung dinh dưỡng cho con mà KHÔNG CẮT HOÀN TOÀN VIỆC BÚ MẸ. Cách làm này đảm bảo mẹ được kích thích tạo sữa đủ và con cũng không bị đói khi sữa mẹ quá ít.

 

5. Mẹ không đủ thời gian cho con bú 
Với mẹ Nhật bận rộn, mẹ sẽ áp dụng cách vắt sữa và trữ lạnh để con dùng khi mẹ vắng nhà. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng mẹ không thể trữ sữa, sữa công thức là phương án hỗ trợ tốt nhất cho mẹ. Khi sử dụng sữa công thức bổ sung, mẹ vẫn được khuyến khích nuôi con song song bằng sữa mẹ.

 

6. Mẹ bổ sung dinh dưỡng kém khi cho con bú 
Đây là trường hợp nên tránh nhất khi cho con bú. Bác sỹ Nhật luôn khuyên mẹ cần có chế độ ăn cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng sản sinh sữa cho trẻ và cũng để sữa mẹ thực sự chất lượng. Dinh dưỡng trong sữa mẹ luôn luôn là nguồn bổ sung quý giá nhất cho sự phát triển của trẻ. Khi mẹ gặp vấn đề về hấp thụ dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa hoặc chán ăn do trầm cảm … sữa công thức sẽ giúp mẹ một tay.

 

#SuluachoncuameNhat #nuoiconbangsuame #suaICREO

circle
Các tin
Liên quan
Nhận tin tức & sự kiện mới nhất