Thực đơn ăn dặm Chuẩn Nhật cho bé 5-6 tháng tuổi

Thứ 2, ngày 24/11/2017

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm phù hợp gần gũi với lối sống, suy nghĩ, quan niệm ăn dặm tại Việt Nam. Thực hiện ăn dặm kiểu Nhật cha mẹ sẽ cảm thấy an tâm hơn vì hành trình tìm kiếm niềm vui ăn uống của bé thật dễ dàng và khoa học hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên trên hành trình đó chắc hẳn mẹ đã từng đặt câu hỏi rất nhiều rằng: 

- Hôm nay nấu món gì cho con ăn nhỉ? Món ăn này có phù hợp với con không? Nấu như thế nào để con thấy ngon miệng?

Đồ ăn cho con tuy ít nhưng thành phần phải đa dạng nên nhiều khi đi chợ suy nghĩ rất vất vả không khác gì khi nấu cho người lớn vậy. Với mong muốn giảm tải áp lực cho mẹ khi nuôi con nhỏ và chăm sóc gia đình, CLB Mẹ Nhật Nuôi Con cùng nhãn hàng Glico Icreo thực hiện dự án "Meal Plan - Thực đơn ăn dặm Chuẩn Nhật" cung cấp mẹ danh mục món ăn dặm với cách chế biến chuẩn như mẹ Nhật heart

meal plan thực đơn ăn dặm

Link phóng to: https://goo.gl/9FK8Uj

Lưu ý khi thực hiện ăn dặm kiểu Nhật với bé giai đoạn 5-6 tháng tuổi:

1. Ăn dặm kiểu Nhật là cho bé ăn theo nhu cầu, mẹ đừng ép bé ăn nhiều hơn khi bé không muốn và hãy tham khảo lượng thức ăn chuẩn Nhật được khuyến khích như sau:

meal plan thực đơn ăn dặm chuẩn nhật

 

2. Chức năng thận của bé trong giai đoạn này còn yếu, mẹ đừng nêm gia vị vào món ăn nhé.

 

3. Mục tiêu chính của giai đoạn này là cho bé tập luyện chức năng nhai - nuốt, bé chỉ ăn chơi thôi và sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn này. Thời gian biểu các cữ sữa và bữa ăn dặm được khuyến khích như sau:

meal plan thực đơn ăn dặm chuẩn nhật

 

4. Để nhận biết thời điểm bé sẵn sàng ăn dặm có dấu hiệu quan trọng tiên quyết hơn cả là: Bé có thể ngồi vững khi có trợ giúp, mẹ hãy giúp bé giữ thẳng đầu trong lúc ăn nhé. Vì vậy mẹ hãy nhớ quan sát tư thế ngồi ăn của bé sao cho vững vàng và thẳng đầu.

Dự án: Meal plan - Thực đơn ăn dặm Chuẩn Nhật

Được thực hiện bởi CLB Mẹ Nhật Nuôi Con với sự đồng hành từ nhãn hàng Glico ICREO

Fanpage: https://www.facebook.com/GlicoMeNhatNuoiCon/

Hotline: 1900 5555 99

circle
Các tin
Liên quan
Nhận tin tức & sự kiện mới nhất